Báo cáo toàn cầu đề nghị các công ty kiểm toán vừa và nhỏ phải có chế độ đãi ngộ trọn gói cho nhân sự

Báo cáo toàn cầu đề nghị các công ty kiểm toán vừa và nhỏ phải có chế độ đãi ngộ trọn gói cho nhân sự
Báo cáo toàn cầu đề nghị các công ty kiểm toán vừa và nhỏ phải có chế độ đãi ngộ trọn gói cho nhân sự

Những chuyên gia trẻ đầy tham vọng làm việc tại các công ty kiểm toán vừa và nhỏ đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp, dựa theo báo cáo toàn cầu của ACCA (Hiệp hội Kiểm toán Công chứng Anh Quốc)

Báo cáo với tên gọi Thế hệ Tương Lai (Generation Next)- Quản lý nhân tài trong các công ty kiểm toán vừa và nhỏ (SMPS), chỉ ra: Tập trung vào việc đạt được một vị trí cao hơn ở bước tiếp theo hoặc về sau nghĩ rằng họ sẽ phải rời khỏi công ty hiện tại để thực hiện được điều đó nhận thấy việc thiếu hụt của những vị trí có sẵn là rào cản lớn nhất đối với việc thăng tiến nghề nghiệp của họ

Bản báo cáo và  nghiên cứu này mang đến một cái nhìn sâu hơn về nguyện vọng của những chuyên gia tài chính trẻ làm việc tại các công ty kiểm toán vừa và nhỏ và được xây dựng từ một cuộc khảo sát mang tên Thế hệ tương lai (ACCA’s Generation Next), đã thăm dò ý kiến của 19,000 chuyên gia có độ tuổi nhỏ hơn 36.

Ở bất kỳ ngành nghề nào, cơ hội cho sự tăng trưởng và phát triển là yếu tố thu hút và duy trì nguồn nhân lực. Tuy nhiên, điều này được cho là bị giới hạn tại các công ty kiểm toán vừa và nhỏ, qua đó thấy rằng đây là mối nguy cơ tiềm ẩn đối với sự thiếu hụt nhân tài trong tương lai.

Ông Ben Baruch, Giám đốc Chính sách cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho biết: ‘Những khuynh hướng trên rõ ràng có sự liên quan và gây những áp lực mới lên các công ty kiểm toán vừa và nhỏ khiến họ phải xây dụng lại chiến lược thu hút, phát triển và giữ chân những tài năng trẻ. Các nhà tuyển dụng phải thừa nhận rằng việc này đã không chỉ dừng lại ở việc chi trả lương, mà đãi ngộ trọn gói mới là vấn đề.

'Đối với thế hệ kế tiếp, chìa khóa để duy trì là sự phát triển: 93% đồng ý rằng cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng là chìa khóa để giữ chân nhà tuyển dụng. Họ gần như muốn tách ra vì họ không thấy được cơ hội phát triển tại công ty của họ.41% nói rằng nhà tuyển dụng không có đủ những vị trí cao hơn cho việc thăng tiến nghề nghiệp,và 34% nói rằng nhà tuyển dụng không cung cấp nhiều cơ hội để họ đạt được những mục tiêu nghề nghiệp.

‘Các nguyện vọng của các chuyên gia trẻ làm việc tại các công ty kiểm toán nhỏ và vừa tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm, trở nên kỳ cựu hơn và làm trưởng nhóm một nhóm tài chính. 83% của các chuyên gia thế hệ kế tiếp làm việc tại các công ty kiểm toán vừa và nhỏ tin rằng nền tảng về sự nghiệp tài chính vô cùng quý giá đối với các lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai’, Baruch kết luận. ‘Việc đào tạo và tư vấn tại nơi làm việc được cho là hoạt động học tập hiệu quả nhất. Nếu nhà tuyển dụng muốn giữ chân người tốt nhất, họ phải xây dựng chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả và phù hợp với một thế hệ đầy tham vọng.

Về lâu dài, công nghệ đang tái phát minh các dịch vụ cung cấp SMP và dự kiến sẽ thay đổi cuộc chơi cho những người trong nghề. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một nửa số người tham gia đồng ý rằng công nghệ sẽ thay thế nhiều vị trí ứng tuyển trong ngành nghề. 38% các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực này nhận thấy công nghệ chính là cơ hội tập trung cho các bước tiến giá trị hơn.

Báo cáo Thế hệ Tương Lai (Generation Next)- Quản lý nhân tài trong các công ty kiểm toán vừa và nhỏ (SMPSphần thứ hai trong chuỗi báo cáo gồm 4 phần, sẽ mang đến những chia sẻ sâu sắc của nhân sự về những lĩnh vực cụ thể trong mọi ngành nghề, cung cấp hướng dẫn để thu hút, tương tác và giữ chân những tài năng tài chính tương lai trên toàn thế giới.

                                                                                                                     Trích nguồn: Theo ACCA Việt Nam


Về đầu trang
Tin tức nổi bật

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018 Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018..

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019..

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2018 Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2018..

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018 Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018..

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018 THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018..

Hệ thống 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam..

Báo cáo toàn cầu đề nghị các công ty kiểm toán vừa và nhỏ phải có chế độ đãi ngộ trọn gói cho nhân sự Báo cáo toàn cầu đề nghị các công ty kiểm toán vừa và nhỏ phải có chế độ đãi ngộ trọn gói cho nhân sự..

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2018..


Web liên kết
VACPA Vietnam
VVA Vietnam
VTCA Vietnam
VAA Vietnam
CPA Australia
ACCA Global
ICAEW Global
Bộ Tài chính

Đối tác - Quảng cáo

  CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ CHÂU Á

Địa chỉ : Phòng 505, Tầng 5, Toà nhà CT3, Khu đô thị Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel : 84 24 6281 2260   *    Fax: 84 24 6281 2260   *    Mobile:

Email: info@asia-av.com.vn * Website: http://asia-av.com.vn/

Design by NTSS Co.,Ltd 2011